Logo for baiviet32.com

Ảnh động vật đẹp nhất năm

Posted: 22.10.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bức ảnh con sói đang săn mồi đã giành được giải thưởng danh giá Ảnh môi trường sống hoang dã Veolia năm 2009.

Bài liên quan Ảnh động vật đẹp nhất năm hoặc tương tự:

Ảnh động vật đẹp nhất năm 1

Bức ảnh "sói nhảy" giành giải cao nhất năm nay. Ảnh: BBC.

Jose Luis Rodriguez đã khơi gợi được trí tưởng tượng của ban giám khảo vào bức hình mà anh đã nung nấu trong nhiều năm và thậm chí đã vẽ cả phác thảo ra giấy.

Khi bắt đầu dự định chụp tấm hình, Rodriguez sợ rằng anh không thể lại đủ gần những con sói Iberia, một nhánh của loài sói xám. Loài sói Iberia sống gần con người ở phía bắc Tây Ban Nha. Chúng thường bị con người xua đuổi vì lo sợ cho vật nuôi và do đó rất thận trọng với con người.

Để chụp được bức ảnh này, Rodriguez đã rất kiên nhẫn và quan sát cẩn thận các chuyển động của những con sói. Anh đã dùng một cái bẫy hồng ngoại được chế tạo riêng để chụp lại hình ảnh con sói khi nó nhảy trên không. "Tôi muốn chụp một bức hình mà ở đó bạn sẽ thấy một con sói thực hiện động tác săn mồi, nhưng không có máu", BBC dẫn lời Rodriguez hôm qua. "Tôi không muốn một bức ảnh dữ tợn".

Rodriguez hy vọng rằng bức hình của anh sẽ lột tả được "sự lanh lợi và sức mạnh to lớn của loài sói" và sẽ trở thành bức hình được sử dụng để chứng tỏ vẻ đẹp của loài sói Iberia và người Tây Ban Nha có thể tự hào thế nào khi có loài vật biểu tượng này.

Đây là năm thứ 45 của cuộc thi, được tổ chức bởi tạp chí Đời sống hoang dã của BBC và bảo tàng Lịch sử tự nhiên của London. Ban giám khảo đã phải chọn lọc từ 43.000 bức ảnh gửi về để chọn ra người thắng cuộc.

Bức ảnh "sói nhảy" chiến thắng ở thể loại chân dung động vật và tiếp đó giành giải thưởng cao nhất vì theo các giám khảo thì nó lột tả được bản chất của loài sói.

Dưới đây là một số các bức hình đoạt giải khác:

Ảnh động vật đẹp nhất năm 1

Con báo đốm đực đứng yên lặng bên bờ sông nhìn chăm chú người chụp ảnh trong một giờ. Ảnh giành giải Cuộc sống hoang dã đang bị nguy hiểm. Ảnh: BBC

Ảnh động vật đẹp nhất năm 1

Chim cổ vàng đực đang chiến đấu bảo vệ thành quả yến mạch. Tấm ảnh giành giải Nhiếp ảnh gia trẻ của năm. Ảnh: BBC.

Ảnh động vật đẹp nhất năm 1

Con mèo của nhà nhiếp ảnh đang bảo vệ lãnh địa. Ảnh đạt giải Cuộc sống hoang dã vườn và thành thị. Ảnh: BBC

Ảnh động vật đẹp nhất năm 1

Những bông tuyết đang gây khó khăn cho những con bọ. Ảnh giành giải Động vật trong môi trường sống. Ảnh: BBC

Hải Minh

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ảnh động vật đẹp nhất năm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Ảnh động vật đẹp nhất năm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ảnh động vật đẹp nhất năm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ảnh động vật đẹp nhất năm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Anh dong vat dep nhat nam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Động Vật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 02:26:38 (HANOI - VN).