Logo for baiviet32.com

Cá heo dạy nhau làm xiếc

Posted: 20.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nhóm chuyên gia thuộc Hiệp hội Bảo tồn cá voi và cá heo đã chứng kiến cảnh một con cá heo mỏ dạy những con khác trong đàn kỹ năng di chuyển bằng đuôi trên mặt nước.

Bài liên quan Cá heo dạy nhau làm xiếc hoặc tương tự:

Nhóm cá heo có khả năng đi bằng đuôi trên mặt nước sống tại Port, một nhánh sông đi vào cảng Adelaide, Australia. Theo các chuyên gia thuộc Hiệp hội Bảo tồn, việc cá heo dạy đồng loại cách đi bằng đuôi là hiện tượng chưa từng thấy. Họ cho rằng hành vi này có thể trở thành một "dạng văn hóa" trong nhóm.

Mike Bossley, một thành viên trong nhóm chuyên gia, cho biết, trong những năm 80 của thế kỷ trước, Billie, một trong những con cái trong đàn, đã ốm nặng và rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng sau khi bị kẹt trong một cống của cảng Adelaide. Nó được đưa tới một trại nuôi cá heo để phục hồi sức khỏe.

Cá heo dạy nhau làm xiếc 1

Tại đây, con vật chẳng được đào tạo bất cứ kỹ năng nào, nhưng nó từng nhìn thấy nhiều con khác biểu diễn trò đi bằng đuôi trên mặt nước.

Nhưng giờ đây nhiều con cái trong nhóm của Billie có thói quen trình diễn kỹ năng ấy hàng ngày. Hành vi này rất hiếm thấy trong tự nhiên và các chuyên gia cho rằng những con cá heo đã học cách đi bằng đuôi từ Billie.

"Hiện tượng cá heo học lẫn nhau không có gì lạ. Điều đáng nói là chúng thể hiện những yếu tố mà chúng ta gọi là hành vi mang tính văn hóa. Mỗi nhóm động vật có những thứ mang tính đặc trưng, chẳng hạn như ngôn ngữ hoặc hoạt động nhảy múa. Có vẻ như những con cá heo sống tại sông Port có văn hóa di chuyển bằng đuôi trên mặt nước", tiến sĩ Bossley phát biểu.

Hiện tượng học hỏi ý tưởng và kỹ năng giữa các cá nhân trong một đàn từng được ghi nhận ở động vật linh trưởng. Cá heo trắng ở bờ biển phía tây Australia cũng biết dạy các con non cách lợi dụng hải miên để tìm kiếm thức ăn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cá heo dạy nhau làm xiếc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VNEXPRESS


Bình luận Cá heo dạy nhau làm xiếc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cá heo dạy nhau làm xiếc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cá heo dạy nhau làm xiếc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ca heo day nhau lam xiec hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Động Vật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 04 August, 2014 02:46:09 (HANOI - VN).