Logo for baiviet32.com

Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu

Posted: 21.12.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Với những cú tát và tiếng gầm, hai con gấu nâu to lớn so tài trên bãi cỏ rộng tại bang Alaska, Mỹ.

Bài liên quan Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu hoặc tương tự:

Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu 1

Cuộc chiến diễn ra trên một đồng cỏ. Ảnh: Scott Cromwell.

Theo Telegraph, cuộc chiến diễn ra trong một khung cảnh thơ mộng: một bãi cỏ vàng rực gần sông và phía xa có một dãy núi bị bao phủ bởi tuyết. Mặc dù một con gấu có thân hình to hơn hẳn đối thủ, cuộc chiến vẫn diễn ra khá quyết liệt và dai dẳng. Sau khi vật và tát nhau khoảng 15 phút, chúng thể hiện thái độ giảng hòa và cùng tiến về một dòng sông gần đó để bắt cá.

Scott Cromwell - một nhiếp ảnh gia nghiệp dư tại thành phố Homer, bang Alaska, Mỹ - chụp được cảnh tượng trên trong một chuyến khám phá công viên quốc gia Katmai, bang Alaska bằng máy bay.

Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu 1

Hai con gấu vật và tát nhau. Ảnh: Scott Cromwell.

"Phi công hạ cánh sau khi chúng tôi nhìn thấy hai con gấu bắt cá hồi trên bờ sông. Chúng tôi tiến tới gần đó và quan sát chúng từ một vị trí cách hai con gấu khoảng 75 m. Đột nhiên chúng ngừng bắt cá và chạy tới khoảng trống ở giữa chúng tôi và dãy núi. Gấu nhỏ hơn chạy ra trước. Con kia đuổi theo cùng với rất nhiều tiếng gầm gừ. Chúng đi vòng quanh vài lần rồi vật nhau ngay trước mắt chúng tôi. Sau khoảng 15 phút chúng ngừng lại. Tôi nghĩ cả hai con không muốn đánh tiếp vì chúng đều mệt và đói. Ngay sau đó chúng chạy tới bờ sông để tiếp tục bắt cá hồi”, Cromwell kể.

Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu 1

Cuộc chiến kết thúc sau 15 phút. Ảnh: Scott Cromwell.

Gấu nâu (Ursus arctos) thuộc họ gấu phân bố ở Bắc Mỹ và một số khu vực tại châu Á, châu Âu. Chúng thường sống cố định trong một khu vực, có khả năng chạy và bơi giỏi. Gấu nâu có chiều cao 120-210 cm và nặng 135-250 kg. Thức ăn của chúng là động vật có vú, mật ong, cá, rau và trái cây.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo KHOAHOC.COM.VN


Bình luận Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cận cảnh cuộc chiến của gấu nâu xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Can canh cuoc chien cua gau nau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Động Vật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.74, 10 August, 2014 04:31:49 (HANOI - VN).