Logo for baiviet32.com

Ecuador phát hiện 5 loài ếch mới ở rừng Amazon

Posted: 20.2.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 17/2, một nhóm nhà sinh vật học thuộc Trường Đại học Thiên chúa giáo Ecuador (PUCE) thông báo đã phát hiện ra 5 loài ếch mới sinh trưởng tại Công viên quốc gia Yasuni, nằm trong vùng rừng Amazon của đất nước Nam Mỹ này.

Bài liên quan Ecuador phát hiện 5 loài ếch mới ở rừng Amazon hoặc tương tự:

Ecuador phát hiện 5 loài ếch mới ở rừng Amazon 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Nhóm nghiên cứu cho biết số này bao gồm 2 loài thuộc ếch ăn mối, 2 loài thuộc ếch sống trên cây và một loài thuộc dạng có túi, đồng thời công bố chi tiết của 3 trong số 5 loài lưỡng cư mới được biết tới.

Theo các nhà sinh vật học của PUCE, loài ếch có túi được đặt tên khoa học là hynolasus yasuni, với chiều dài trung bình khoảng 2,5cm, con đực mang túi có thể chứa từ 10 tới 15 nòng nọc. Con cái sinh con trong một ổ lá cây, sau đó con đực cho nòng nọc con vào túi và mang chúng xuống nước - môi trường thuận tiện cho sự phát triển của chúng hơn.

Một trong số hai loài ếch sống trên cây mới được phát hiện thuộc họ hypsiboas, có mắt lồi, sống tại đồng cỏ khô hoặc trong các khóm dương xỉ. Chúng thường nằm bám vào vỏ cây và có khả năng ép nhỏ cơ thể.

Loài cuối cùng được miêu tả trong phần báo cáo khoa học được công bố là một loài ếch ăn mối. Chúng thuộc họ engypstomos, dài khoảng 3cm, sống về đêm, chuyên săn mối và có mầu nâu chấm đỏ giống như lá cây rụng - nơi sinh sống thường xuyên của chúng.

Phát hiện này là kết quả của công trình nghiên cứu kéo dài 2 năm của các nhà sinh vật học thuộc PUCE, với nhiều thiết bị tối tân để phân tích sóng âm và hình ảnh chi tiết của các loài ếch này.

Cho tới nay, Ecuador đã thống kê được 472 loài lưỡng cư sinh sống ở nước này./.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ecuador phát hiện 5 loài ếch mới ở rừng Amazon liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo KHOAHOC.COM.VN


Bình luận Ecuador phát hiện 5 loài ếch mới ở rừng Amazon (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ecuador phát hiện 5 loài ếch mới ở rừng Amazon bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ecuador phát hiện 5 loài ếch mới ở rừng Amazon xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ecuador phat hien 5 loai ech moi o rung Amazon hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Động Vật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.96, 04 August, 2014 07:44:10 (HANOI - VN).