Logo for baiviet32.com

Phát hiện loài rắn nhỏ nhất thế giới

Posted: 4.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các nhà khoa học vừa tìm thấy những con rắn chỉ dài 4 inch (10cm), thân mỏng như sợi mì ống, đang nằm dưới 1 tảng đá trong rừng ở miền Đông Barbado.

Bài liên quan Phát hiện loài rắn nhỏ nhất thế giới hoặc tương tự:

Phát hiện loài rắn nhỏ nhất thế giới

Loài rắn mới này được đặt tên là Leptotyphlops carlae, có kích thước nhỏ hơn khoảng 3.100 loài rắn đã được biết đến trước đây. So với một loài rắn nhỏ bé khác từng được phát hiện tại đảo Caribê thuộc Martinique, những con rắn này vẫn ngắn hơn khoảng 5 mm.

Đây là thông tin do ông Blair Hedges, nhà sinh vật học trường Đại học Bang Pennsyvania cung cấp. Ông cũng là người có công không nhỏ trong việc phát hiện ra loài ếch và thằn lằn nhỏ nhất thế giới.

Leptotyphlops carlae là một trong số khoảng 300 loài rắn dây khác nhau và có màu xám, hơi nâu thẫm, với 2 sọc vàng. Ông Hedges khẳng định đây chắc chắn là một loài mới được phát hiện bởi so với những loài rắn khác, nó có đặc điểm di truyền, hoa văn, màu sắc không hề giống.

Leptotyphlops carlae có đặc điểm: không tiết nọc độc, ăn con mồi và ấu trùng của con mồi. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa biết nhiều về hoạt động của loài rắn này, liệu có phải chúng hoạt động vào ban đêm hay không.

Hedges cho biết: “Khi bạn phát hiện được một loài nhỏ như vậy, mỗi mm đều cần phải được tính đến. ”Những loài động vật có kích thước lớn nhất cũng như nhỏ nhất thường được phát hiện ở các hòn đảo, những nơi theo thời gian các loài sẽ lấp đầy những lỗ hổng về sinh thái, và ở đó cũng không hề có sự cạnh tranh với các loài sinh vật khác.

Rắn đã sống từ thời kỳ khủng long tồn tại. Những hóa thạch cổ nhất được biết đến nay về loài rắn là khoảng 100 triệu năm trước. Những con rắn đầu tiên được cho rằng có nguồn gốc phát triển từ thằn lằn (có các chi rất nhỏ).

Ông Hedges nghĩ rằng loài bò sát mới này có thể có cùng hoặc kích thước nhỏ hoặc tương đương với kích thước nhỏ nhất có thể của loài rắn. Loài rắn này đẻ một trứng, có vỏ mảnh dẻ và quả trứng chiếm một phần lớn cơ thể của rắn mẹ

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phát hiện loài rắn nhỏ nhất thế giới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CAND.COM.VN


Bình luận Phát hiện loài rắn nhỏ nhất thế giới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phát hiện loài rắn nhỏ nhất thế giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phát hiện loài rắn nhỏ nhất thế giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phat hien loai ran nho nhat the gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Động Vật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 03 August, 2014 02:27:35 (HANOI - VN).