Logo for baiviet32.com

Phát hiện rùa từ thời kỳ khủng long

Posted: 17.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sinh vật tiền sử đầu tiên giống loài rùa hiện đại ngày nay mới được phát hiện ở một mỏ đá thuộc Anh.

Bài liên quan Phát hiện rùa từ thời kỳ khủng long hoặc tương tự:

Phát hiện rùa từ thời kỳ khủng long

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy con bò sát 120 triệu năm tuổi có màng chân dày và bàn chân hình mái chèo ở miền Nam Nova Olinda, Brazil. Nó có từ kỷ Phấn trắng muộn, thời điểm khủng long ngự trị trái đất.

Theo Sarah Fielding và cộng sự tại Đại học Portsmouth, con vật có thể là một trong những con rùa đầu tiên biết bơi. Thực tế, các hoá thạch có từ 200 triệu năm trước đều cho thấy các sinh vật thuộc dòng họ rùa trông giống rùa cạn hơn, và không thể bơi như rùa biển.

"Khía cạnh quan trọng nhất của con rùa này là nó là một sinh vật chưa từng được nhận diện, và sự ấn tượng của bàn chân giống mái chèo ở chân sau. Nó cho thấy con rùa vào thời điểm đó nửa trên cạn, nửa dưới nước", Fielding nói.

Con vật thuộc về nhóm Araripemys barretoi, sống từ kỷ Phấn trắng muộn. Nhiều mỏ đá cùng thời kỳ khác ở Brazil cũng lưu giữ nhiều hoá thạch rùa thuộc nhóm này.

Tuy nhiên, con vật mới có tên là A. arturi, khác biệt ở một số điểm quan trọng. Trong khi A. barretoi có móng hình mũi tên, sinh vật mới này có những móng rất đơn giản.

Fielding cho biết con rùa tiền sử có thể giống loài rùa nước ngọt Trionyx ngày nay. Nó ăn cá, ếch, tôm, ốc và một số con chim nhỏ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phát hiện rùa từ thời kỳ khủng long liên quan hoặc tương tự:

 

Theo dost-dongnai.gov.vn


Bình luận Phát hiện rùa từ thời kỳ khủng long (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phát hiện rùa từ thời kỳ khủng long bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phát hiện rùa từ thời kỳ khủng long xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phat hien rua tu thoi ky khung long hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thế Giới Động Vật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 113.178.8.249, 08 August, 2014 16:53:25 (HANOI - VN).